Tin khuyến mãi Tin tức công nghệ Tuyển dụng
linh_vat

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức Tin tức công nghệ Máy tính chơi game Máy tính Workstation Review sản phẩm Máy tính văn phòng Tin khuyến mãi Tuyển dụng Dịch vụ IT văn phòng Dự án văn phòng Thông tin hoạt động

Tư vấn màn hình máy tính đồ họa chuyên nghiệp cho dân thiết kế

398 Views -

Để mang đến những bản thiết kế đẹp đáp ứng được yêu cầu khắt khe của người order. Bạn phải chắc chắn rằng mình đang sở hữu những thiết bị đủ tốt để tạo nên những bản thiết kế ấy. Và trong công việc thiết kế đồ họa thì màn hình là một trong những thiết bị, linh kiện cực kì quan trọng để quyết định nên chất lượng của bản vẽ. Một người designer chuyên nghiệp nên chọn màn hình máy tính cho đồ họa như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Làm thế nào để chọn đúng màn hình cho đồ họa

Trước khi chọn mua một màn hình máy tính cho đồ họa, người dùng cần quan tâm những yếu tố sau: Độ phân giải, kích thước, độ chính xác của màu sắc, cổng kết nối, góc nghiêng và giá của màn hình. Cần trung hòa những yếu tố này để có một màn hình máy tính đồ họa vừa đáp ứng tốt cho công việc vừa không lãng phí.

tu-van-mua-man-hinh-may-tinh-cho-do-hoa

Cần chọn một màn hình máy tính tốt phục vụ làm đồ họa

Độ phân giải màn hình

Tương tự như dòng phát triển công nghệ chung của thế giới, độ phân giải màn hình máy tính cũng được nâng cấp theo từng năm. Trước đây là 720p, 1080p, 2560p, ... còn thời điểm hiện tại độ phân giải màn hình người dùng có thể biết đến lên tới 8k ( 7680 x 4320 pixel). Độ phân giải màn hình càng lớn đồng nghĩa với hiển thị chân thực hơn, rõ ràng hơn. Và điều này đặc biết chính xác đối với những ai đang theo ngành thiết kế đồ họa.

Đối với màn hình máy tính hiện tại, chúng ta biết đến màn hình có độ phân giải tối đa là Ultra-High-Definition ( UHD), hay còn biết tới là màn hình máy tính 4k. Những màn hình máy tính này phục vụ rất tốt cho công việc đồ họa. Màn hình 4k sở hữu độ phân giải 3840 - 2160 pixels cao gấp 4 lần so với màn hình thông thường 1080p phổ biến hiện nay. Điều hiển nhiên là giá thành của nó cũng sẽ cao hơn so với các màn hình khác.

Các chuẩn màn hình máy tính đồ họa khác có giá thấp hơn UDH là: Wide- Quad HD ( WHD) 2560 x 1440 pixels hay còn gọi là 1440p, Full HD 1920 x 1080 pixels thường biết là 1080p. Độ phân giải màn hình máy tính càng cao thì càng tốt và cũng càng đắt.

man-hinh-may-tinh-cho-do-hoa

Các chuẩn độ phân giải màn hình máy tính

Kích thước màn hình

Kích thước màn hình đôi khi cũng ảnh hưởng đến độ phân giải mà người dùng có thể đạt được. Các màn hình có kích thước từ 27 inch trở lại thường sẽ cho tỷ lệ khung hình đạt 16:9. Còn đối với các màn hình máy tính có độ lớn 29 inch hay 34 inch lại có tỷ lệ tốt hơn là 21:9. Các màn hình có tỷ lệ 21:9 thường sẽ có mức độ phân giải cao hơn một chút so với 16:9.

màn hình máy tính

Hai tỷ lệ màn hình thông dụng là 16:9 và 21:9

Xét về kích thước thì còn tùy thuộc vào không gian, phong cách làm việc của người thiết kế. Nếu bạn là người có thói quen dùng 1 màn hình thì 32 inch, 34 inch là kích thước tối ưu cho bạn. Hoặc cũng có thể sử dụng từ 2 đến 3 màn hình máy tính 27 inch để đáp ứng thói quen sử dụng nhiều màn hình 1 lúc. Và tất nhiên bạn vẫn phải lưu ý đến vấn đề độ phân giải của màn hình.

Độ chính xác màu sắc

Trước khi đi in một bản thiết kế đồ họa thì chính xác về màu sắc là một trong những điểm bắt buộc phải lưu tâm. Để làm điều đó thì hình ảnh hiển thị trên màn hình đầu tiên mà mình thiết kế cũng phải là bản vẽ có màu sắc tốt nhất như mong muốn. Công nghệ tấm nền cao cấp cho mức hiển thị hình ảnh tốt nhất hiện nay có tên là Advanced High- Performance In- Plane Switching ( AH- IPS).

mau-sac-chinh-xac

Màu sắc chính xác giúp thiết kế hoàn hảo hơn

Đối với màn hình cho đồ họa, yêu cầu nhất thiết phải chọn loại được sản xuất dựa trên công nghệ tấm nền IPS. Điều này giúp cho bạn có những đánh giá về độ sắc nét của hình ảnh tốt hơn trong khi làm việc. Điểm nổi bật của IPS là tái hình hình ảnh rõ ràng, màu sắc chính xác với góc nhìn rộng. Ngoài IPS thì hiện tại người dùng còn biết đến 2 công nghệ tấm nền khác như VA, TN.

Cổng kết nối màn hình

Chất lượng hình ảnh xuất ra cũng phụ thuộc rất nhiều ở cổng kết nối từ GPU đồ họa đến với màn hình máy tính. Hiện nay 2 chuẩn kết nổi tốt nhất cho màn hình máy tính làm đồ họa là HDMI ( High Definition Multimedia Interface) và DisplayPort. Cả 2 chuẩn kết nối này đều rất phổ biến và có trên hầu hết các thiết bị kết nối với màn hình. Cách tốt nhất để bạn có thể thực hiện công việc đồ họa là trang bị một card đồ họa và màn hình máy tính có chứa cả 2 cổng kết nối HDMI lẫn DisplayPort.

cổng-kết-nối-màn-hình

Các cổng kết nối thường có trên màn hình máy tính

Độ nghiêng của màn hình

Trong nhiều trường hợp thiết kế, bạn sẽ cần đôi chút sự thay đổi trong góc nhìn. Chính vì thế, việc chọn lựa màn hình có thể thay đổi góc nghiêng của màn hình là điều tối cần thiết. Tùy vào từng thiết kế của mỗi nhà sản xuất mà chúng ta có thể chỉnh góc nghiêng màn hình như thế nào. Những màn hình ngày nay cũng có thể thay đổi, xoay 90 độ.

độ nghiêng

Các thiết kế ngày nay vô cùng hiện đại

Top 10 màn hình máy tính làm đồ họa

Mỗi người sẽ có từng quy chuẩn riêng trong chọn màn hình máy tính cho đồ họa. Tùy vào kinh phí, mục đích, yêu cầu làm việc đồ họa mà đưa ra phương án tốt nhất. Tuy nhiên, dưới đây sẽ có một vài gợi ý cho người dùng về linh kiện này. Top 10 màn hình máy tính theo từng tầm giá cho thiết kế đồ họa.

1. EIZO CG277-BK.ColorEdge - $2914

2. Dell UltraSharp.UP3216Q - $1379

3. Asus ProArt PA329Q - $1099

4. BenQ PD3200U - $699

5. LiYaMa G-Master GB2888UHSU.- $570

6. Philips Brilliance.BDM4065UC - $549

7. Acer S277HK - $499

8. Acer B276HK - $499

9. Samsung LU28E570DS/ ZA - $349

10. LG 27UD68-W - $399

>>> Xem thêm: Bật mí có nên dùng màn hình cong không cho máy tính

Trên đây là bài viết cung cấp một số thông tin về màn hình máy tính đồ họa cho anh em. Hy vọng nó sẽ giúp một phần nào đó để bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn để đạt được những kết quả tốt trong công việc. Nếu có ý kiến đóng góp, hãy comment thảo luận bên dưới nhé.

  • Công ty CP TMDV Minh An
  • Showroom: 91 Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội 
  • Hotline: 092 181 9999 – Tổng đài: 1800 6321
  • Email: mac@minhancomputer.com
  • Website: https://minhancomputer.com/