Tin khuyến mãi Tin tức công nghệ Tuyển dụng
linh_vat

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức Tin tức công nghệ Máy tính chơi game Máy tính Workstation Review sản phẩm Máy tính văn phòng Tin khuyến mãi Tuyển dụng Dịch vụ IT văn phòng Dự án văn phòng Thông tin hoạt động

Máy tính Workstation Dual CPU Xeon là gì? Hiệu quả ra sao?

19535 Views -

Chúng ta thông thường sẽ biết đến máy tính với 1 bộ xử lý CPU chuyên được sử dụng trong các nhu cầu làm việc - giải trí hàng ngày. Tuy nhiên, để tối ưu chi phí build những cây máy tính đặc thù chạy đa nhiệm - nhiều ứng dụng, phần mềm, công cụ hỗ trợ trong 1 thời điểm thì Dual CPU là phương án mà Intel đưa đến cho người dùng. Và bộ xử lý này có tên gọi Xeon - đáp ứng nhu cầu xử lý số lượng lớn các tác vụ cùng lúc trên máy tính. Từ đó những những bộ máy tính Workstation Dual CPU Xeon ra đời. Chúng tạo nên sức mạnh đa nhiệm khủng khiếp cho PC.

máy tính workstation Chạy dual CPU

Bộ máy tính chạy dual CPU thì khác gì?

Máy tính Workstation Dual Xeon là gì?

PC Workstation - Dual Xeon là bộ máy tính được lắp đặt 2 CPU Intel dòng Xeon trên cùng 1 bo mạch chủ. 2 bộ xử lý này tương thích tốt với nhau và tạo ra một bộ não có sức mạnh tính toán gấp đôi nhưng được hỗ trợ chung bo mạch chủ, bộ nhớ RAM, ổ cứng và nguồn. Người dùng thường ứng dụng máy tính Dual CPU Xeon trong các lĩnh vực như làm việc đồ họa, 3D, kiến trúc, kỹ thuật cơ khí, xây dựng, làm phim,...

bộ máy tính dual cpu xeon

Gấp đối CPU - gấp đôi số nhân luồng xử lý

Máy tính Workstation - Dual Xeon được xem là những cỗ máy tính có thể tính toán khối lượng thông tin cực lớn trên máy tính trong cùng một thời điểm. Bởi vì CPU Xeon thường trang bị số nhân/luồng xử lý lớn hơn rất nhiều so với bộ xử lý thông thường. Dual CPU Xeon thường kèm theo ổ cứng và bộ nhớ RAM có dung lượng cao. Chúng kết hợp với nhau tạo nên tổng thể bộ máy tính PC có sức mạnh xử lý khối lượng công việc khổng lồ.

Đặc điểm nổi bật của bộ PC Dual CPU Xeon

- Xử lý đa tác vụ hiệu quả, mạnh mẽ.

- Render, dựng hình trên các phần mềm đồ họa nhanh chóng.

- Mở nhiều cửa sổ ứng dụng, phần mềm trong cùng một thời điểm dễ dàng, mượt mà.

- Kết nối được nhiều máy tính thành 1 khối, phục vụ nhiều server qua hệ thống mạng.

- Giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những máy tính PC trang bị linh kiện khủng có thể làm đa nhiệm.

máy tính dual xeon chạy tốt nhiều cửa sổ

Chạy tốt 30 cửa sổ NoxPlayer

Ví dụ: Ứng dụng trong chơi 20 cửa sổ game giả lập điện thoại trên máy tính thì 1 bộ PC sử dụng CPU Intel Core i7 10700 (8 nhân/16 luồng) tốn kém từ 15 - 20 triệu. Tuy nhiên với Dual Xeon, số tiền bỏ ra để phục vụ nhu cầu trên chỉ trong tầm giá từ 11 - 15 triệu đồng. Hơn thế nữa, với bộ PC Dual Xeon bình thường thì trải nghiệm lúc này cũng rất mượt mà.

Linh kiện đi kèm máy tính Dual Xeon

Trên thực tế thì mỗi bộ máy tính build 2 CPU Xeon đều được gắn kèm bộ nhớ RAM ECC cũng như ổ cứng có dung lượng lớn, bo mạch chủ hỗ trợ gắn nhiều RAM và dual CPU. Tùy vào mỗi nhu cầu khác nhau mà người dùng có thể chọn lựa các thông số linh kiện phần cứng cụ thể. Tuy nhiên, tuy chuẩn cơ bản nhất hiện nay khi chạy dual Xeon bao gồm: ổ cứng 240GB, RAM ECC 32GB, bo mạch chủ tương thích hỗ trợ 4 khe RAM - 2 socket CPU. Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu tâm đến một bộ nguồn có công suất đáp ứng đủ khối linh kiện đã trang bị.

Bộ cấu hình tiêu chuẩn chạy Dual - Xeon hiện nay có thể xây dựng như sau:

- CPU (Bộ xử lý): Dual Xeon E5-2620V2 (12 nhân/24 luồng xử lý)

Mainboard (Bo mạch chủ): Chipset X79 socket LGA2011

- RAM (Bộ nhớ): DDR3 32GB bus 1600MHz

- Storage (ổ cứng): SSD 240GB

- PSU (nguồn): 600W

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về bộ máy tính Workstation Dual CPU Xeon ứng dụng trong các công việc cần khối lượng tính toán lớn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bộ máy tính chạy Dual CPU Xeon, hãy liên hệ hotline miễn phí 1800 6321 để được tư vấn chi tiết nhất - build cấu hình phù hợp nhất với từng nhu cầu riêng.

→ Tham khảo thêm: Máy tính chơi game mobile bằng phần mềm giả lập là gì?