Tin khuyến mãi Tin tức công nghệ Tuyển dụng
linh_vat

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức Tin tức công nghệ Máy tính chơi game Máy tính Workstation Review sản phẩm Máy tính văn phòng Tin khuyến mãi Tuyển dụng Dịch vụ IT văn phòng Dự án văn phòng Thông tin hoạt động

Máy tính chơi GAME MOBILE bằng phần mềm giả lập có gì ĐẶC BIỆT

1634 Views -

Có rất nhiều kiểu bộ máy tính chơi game hiện nay trên thị trường. Trong đó, máy tính chơi game mobile bằng phần mềm giả lập đang được rất nhiều người dùng quan tâm. Vậy thì chúng có gì đặc biệt và khác như thế nào so với những PC thông thường. Bài viết này sẽ giải đáp các vấn đề trên cho mọi người hiểu hơn về những bộ PC chơi game điện thoại thông qua các ứng dụng - phần mềm giả lập. Đây là những lựa chọn để chúng ta chơi các tựa game Võ lâm truyền kỳ Mobile, King of Fighter, Free Fire, Pubg Mobile,... ngay trên chiếc máy tính để bàn.

chơi game giả lập trên máy tính

Cùng tìm hiểu về chơi game điện thoại trên PC

1. Máy tính chơi game Mobile qua giả lập là gì?

Máy tính dùng chơi game Mobile được hiểu đơn giản là bộ PC được cài đặt thêm các ứng dụng giả lập hỗ trợ người dùng có thể chơi được các game Mobile ngay trên máy tính. Các bộ phần mềm giả lập thường dùng hiện nay có thể kể đến như: KOPlayer, BlueStack, NoxPlayer, Droid4X, Andy,...

tựa game mobile chơi game máy tính

Có thể chơi game nhiều tựa game mobile trên máy tính

Bộ PC Desktop hay máy tính để bàn chơi game Mobile qua phần mềm - ứng dụng giả lập thì cũng giống như những cây máy tính thông thường. Chúng cũng bao gồm các linh kiện máy tính chính như bộ xử lý CPU, bo mạch chủ Mainboard, bộ nhớ RAM, card đồ họa VGA, ổ cứng Storage, nguồn máy tính PSU. Trong đó CPU, MAIN, RAMVGASSD là những thành phần quyết định đến hiệu quả hoạt động của PC này.

Đối với các bộ máy tính để chơi game Mobile, chúng ta cũng có nhiều tùy chọn theo nhu cầu để build cấu hình. Các nhu cầu cơ bản chạy 1 cửa sổ đơn thông thường như chơi game Free Fire, Pubg Mobile, King of Fighter,... thì chỉ cần cấu hình đơn giản; Nhu cầu cao hơn chính là những bộ PC chạy đa nhiệm nhiều cửa sổ account game trong 1 thời điểm, lúc này chúng ta phải trang bị một cấu hình đủ tối ưu để phục vụ mục đích ấy.

2. Những điểm đặc biệt của bộ PC chơi game Mobile

- Nếu là 1 bộ máy tính chơi game điện thoại giả lập trên máy tính thông thường - người dùng chỉ chơi 1 account game tại 1 thời điểm thì cấu hình bộ máy tính PC chơi game giá rẻ là đã có thể chiến tốt. Tuy nhiên, nếu bạn cần đăng nhập (log in) nhiều nhân vật 1 lúc thì sẽ cần cây máy tính có cấu hình đặc biệt hơn. Tùy vào từng mức cấu hình yêu cầu của game, chúng ta sẽ trang bị cấu hình cho chúng sao cho phù hợp nhất. 

máy tính chơi game để bàn pubg mobile võ lâm

Có nhiều sự khác nhau khi build cấu hình chơi giả lập

- Điểm đặc biệt mà nhiều người rất quan tâm ở đây chính là bộ máy tính chạy nhiều cửa sổ giả lập cùng 1 lúc. Điển hình cho nhu cầu này là máy tính cài đặt NoxPlayer, đây là phần mềm giả lập điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy thì chúng có gì khác so với máy tính chỉ chạy 1 cửa sổ giả lập.

+ NoxPlayer hay các phần mềm giả lập điện thoại trên máy tính đều chiếm dụng tài nguyên phần cứng máy tính rất nhiều, đặc biệt là CPU, RAM, và VRAM (bộ nhớ của card đồ họa) + số nhân tính toán trên VGA. Vì thế, mở càng nhiều cửa sổ giả lập thì càng ngốn tài nguyên → cấu hình máy tính phải mạnh.

+ Chú trọng thiết lập cấu hình NoxPlayer sao cho tối ưu để mở được nhiều cửa sổ game nhất có thể. Cấu hình của PC chơi tốt NoxPlayer cần những yếu tố sau:

  • CPU trang bị nhiều nhân/luồng xử lý - tối ưu đa nhiệm. CPU phù hợp nhất là dòng Xeon của Intel.
  • Dung lượng bộ nhớ RAM lớn để tăng tính đa nhiệm của máy. Tối thiểu là dung lượng RAM phải từ 16GB trở lên.
  • Card đồ họa có VRAM, số nhân xử lý đồ họa của VGA lớn để tăng khả năng xử lý đồ họa của nhiều tab giả lập cùng lúc.
  • Ổ cứng có tốc độ đọc/ghi dữ liệu nhanh.

+ Ví dụ cụ thể: Để chạy mượt được 10 NoxPlayer giả lập tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, tối thiểu cần đến bộ xử lý có từ 6 - 8 nhân/12-16 luồng, bộ nhớ RAM 24GB trở lên, VGA tối thiểu GeForce GTX 1050Ti hoặc AMD Radeon RX 550 4GB.

3. Cấu hình tốt chơi game Mobile giả lập trên máy tính

Khi đề cập đến việc chọn cấu hình 1 bộ máy tính chơi game thì bao giờ chúng ta cũng cần xét đến yếu tố sử dụng. Với từng nhu cầu, người dùng có thể chọn lựa được từng mẫu cấu hình khác nhau tối ưu cho bản thân. Dưới đây sẽ là một vài lựa chọn với từng mức giá khác nhau để anh em dễ dàng hơn khi mua máy tính chơi game giả lập điện thoại.

Video test hiệu năng chạy 30 NoxPlayer

3.1. Bộ PC giá rẻ chơi ít cửa sổ giả lập mobile

Trong tầm giá từ 7 triệu đồng, người dùng đã có thể sở hữu một bộ case máy tính với nhu cầu chơi từ 1 - 4 cửa sổ giả lập game điện thoại trên máy tính. Bộ PC sau đây chú trọng vào mục đích chơi các tựa game như PUBG Mobile, Free Fire hay King Of Fighter,...

- CPU: AMD Ryzen 3 2300X (4 nhân - 8 luồng)

- Mainboard: Chipset A320

- RAM: DDR4 8GB

- VGA: Radeon RX 550 GDDR5 4GB

- Storage: SSD 120GB

- PSU: 400W

- Tham khảo bộ sản phẩm máy tính Ryzen 3 2300X - RX 550

3.2. Bộ PC chạy mượt 15 NoxPlayer

Nếu người dùng đang có nhu cầu chạy từ 15 Nox trên máy tính thì lựa chọn bộ PC trang bị CPU Intel Xeon là hợp lý nhất. Với bộ xử lý Xeon + RAM có dung lượng đủ lớn thì việc mở nhiều NoxPlayer cùng một thời điểm sẽ được giải quyết. Cấu hình dưới đây sẽ là một giải pháp để anh em có thể chạy mượt từ 15 - 17 cửa sổ game trên NoxPlayer.

- CPU: Intel XEON E5 2678 V3  (12 nhân/24 luồng)

- Mainboard: Chipset X99

- RAM: DDR3 32GB ECC

- VGA: Radeon RX 560 GDDR5 4GB

- Storage: SSD M.2 256GB

- PSU: 600W

➛ Tham khảo bộ PC có cấu hình tương tự tại máy tính Xeon E5 2678 V3 - RX 560

3.3. Bộ PC chạy mượt từ 20 NoxPlayer

Trong trường hợp cần chạy từ 20 - 30 NoxPlayer cùng 1 lúc thì giải pháp Dual CPU Xeon được chúng ta đề cập tới. Chạy song song cùng lúc 2 bộ xử lý Xeon kết hợp bộ nhớ trong RAM lớn cho hiệu quả đa nhiệm tuyệt vời. Cấu hình được đề xuất như sau:

- CPU: Dual Intel XEON E5 2678 V3  (24 nhân/48 luồng)

- Mainboard: Chipset X99

- RAM: DDR3 64GB ECC

- VGA: Radeon RX 570 GDDR5 8GB

- Storage: SSD M.2 256GB

- PSU: 650W

Trên đây là một số thông tin để bạn đọc tham khảo về máy tính chơi game mobile bằng các phần mềm giả lập. một số điểm đặc biệt khi build cấu hình máy tính để chạy đa nhiệm NoxPlayer. Điểm mấu chốt khi mua máy tính chơi giả lập game điện thoại nằm ở nhu cầu cụ thể của từng đối tượng người dùng. Để được tư vấn chi tiết, cụ thể về các cấu hình khác nhau, hãy liên hệ Hotline miễn phí 1800 6321. Nếu bạn xây dựng cấu hình đúng nhu cầu thì chi phí bỏ ra thấp. Và ngược lại, chỉ cần build cấu hình thừa hay thiếu tính hiệu quả thì cũng sẽ gây nên sự lãng phí.