linh_vat

DANH MỤC SẢN PHẨM

hãng sản xuất

SẮP XẾP SẢN PHẨM

Máy trạm Dell PowerEdge T440 Tower

Mã SP: SVDE002

Máy trạm Dell PowerEdge T440 Tower
Liên hệ
Liên hệ
Máy trạm Dell PowerEdge T440 Tower
 • Giá bán: Liên hệ
 • Bảo hành: 36 Tháng
 • Tình trạng: Liên hệ

Thông số sản phẩm

 •  Bộ xử lý: Intel Xeon Silver 4210R, 10 nhân, Cache 13.75 MB, tốc độ 2.40 GHz, Turbo 3.20Ghz
 •  Bo mạch chủ: Chipset LGA3647
 •  Ram: 32GB (2x16GB) 2666 MHz DDR4 UDIMM Non ECC
 •  Ổ cứng: Ổ cứng SATA 3,5 inch 2TB 7200 vòng / phút
 •  Đồ họa: NVIDIA Quadro P4000
 •  Ổ đĩa quang: Ổ đĩa quang 8x DVD +/- RW 9.5mm
 •  Nic: Kết nối Ethernet Intel I219-LM 10/100/1000
 •  Bàn phím và chuột quang Dell
 •  HĐH: Ubuntu Linux 16.04
 •  Bảo hành: Hỗ trợ 3 năm

Chương trình khuyến mãi

TẶNG 3 FAN LED + LÓT CHUỘT
ƯU ĐÃI
- Hỗ trợ trả góp 0%
TẶNG ÁO MƯA MINH AN COMPUTER VẢI DÙ + MŨ BẢO HIỂM

Máy chủ - Máy Server là cụm từ để chỉ những bộ máy tính chuyên dụng dùng trong lưu trữ, xử lý khối lượng thông tin cực lớn. Chúng có thể hoạt động bền bỉ, liên tục trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, đặc điểm - chức năng của chúng khác nhau như thế nào. Cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về máy chủ (Server) - máy trạm (Workstation) dưới đây:

máy chủ - máy trạm server workstation

1. Máy chủ (server) là gì?

Máy chủ hay máy tính server được hiểu là một máy tính được xây dựng với cấu hình đặc biệt phục vụ cho mục đích lưu trữ, xử lý khối lượng dữ liệu lớn. Máy chủ Server khác với máy tính thông thường là nó có hệ thống kết nối mạng cục bộ hoặc internet dưới dạng thiết lập IP tĩnh và hoạt động liên tục trong thời gian dài (hầu như không có thời gian nghỉ).

mô hình máy chủ sever

Mô hình hệ thống máy chủ Server

Vai trò chính của máy chủ có thể kể đến như sau:

- Đối với tổ chức doanh nghiệp: Máy chủ (server) là thành phần quan trọng nhất trong việc lưu trữ khối lượng thông tin khổng lồ. Chúng chịu trách nhiệm quản lý, vận hành và xử lý dữ liệu qua những phần mềm chuyên biệt của doanh nghiệp. Với doanh nghiệp thì việc lưu trữ thông tin trên hệ thống server sẽ giúp cho quá trình làm việc hiệu quả, đồng bộ, nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc đầu tư nhiều máy trạm cho từng bộ phận.

- Đối với người dùng quy mô nhỏ: máy chủ giúp việc lưu trữ - quản lý dữ liệu chính xác, chuyên nghiệp và nhanh chóng. Ví dụ: Đối với loại hình kinh doanh quán net/phòng game thì việc trang bị máy chủ sẽ giúp việc quản lý các máy trạm của người chơi dễ dàng hơn.

Một số lợi ích khi sử dụng máy tính Server

- Có thể dễ dàng tìm kiếm/trích xuất dữ liệu thông qua hệ thống quản lý tập trung được cài đặt trên máy chủ.

- Dữ liệu được đồng bộ hóa và chia sẻ nhanh chóng qua các thiết bị có trong hệ thống gồm máy chủ và máy trạm.

- Tính bảo mật thông tin được gia tăng một cách tuyệt đối. Mỗi doanh nghiệp, cá nhân đều có một máy chủ riêng và được kiểm soát chặt chẽ qua hệ thống phần mềm chuyên dụng.

- Khả năng xử lý thông tin, dữ liệu nhanh chóng nhờ cấu hình cao, mạnh mẽ.

Các loại máy chủ Server

Dựa vào chức năng khác nhau, máy chủ thường được chia thành các loại như sau:

- Máy chủ Web (Web Server): máy tính được cài đặt các phần mềm chuyên dụng nhằm phục vụ nhu cầu quản trị và lưu trữ thông tin trên hệ thống Website.

- Máy chủ Email (Mail Server): Hiểu đơn giản thì đây là máy chủ hỗ trợ việc gửi và nhận email của người dùng.

- Máy chủ FTP (FTP Server): người dùng có thể truyền tải các tệp dữ liệu thông qua giao thức File Transfer Protocol.

- Máy chủ cơ sở dữ liệu (Database Server): Dạng máy chủ Database được cài đặt các phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu chuyên nghiệp thông qua các hệ quản trị như MySQL, Oracle, Microsoft SQL Server,...

- Máy chủ DHCP (DHCP Server): Tên đầy đủ được biết là Dynamic Host Configuration Protocol có nhiệm vụ cấp phát địa chỉ IP cho các thiết bị điện tử khác tham gia vào cùng một hệ thống mạng.

- Game Server (máy chủ game): dạng máy chủ lưu trữ thông tin, dữ liệu trò chơi trực tuyến cho người dùng.

Ngoài ra, còn rất nhiều dạng máy chủ khác nhau được đặt với những cái tên khác nhau tùy vào chức năng của nó. Nhưng chung quy lại thì máy chủ được hiểu là một máy tính có chức năng lưu trữ, xử lý dữ liệu lớn. 

2. Máy trạm (Workstation) là gì?

Máy trạm hay Workstion cũng như máy chủ là những máy tính được thiết kế và trang bị những linh kiện phần cứng máy tính đặc biệt để đáp ứng nhu cầu lưu trữ, xử lý thông tin lớn của người dùng. Tuy nhiên máy trạm (Workstation) được tích hợp nhiều linh kiện có khả năng xử lý chuyên dụng hơn so với máy chủ. Hiệu năng làm việc của máy trạm thường mạnh mẽ hơn và được tối ưu khả năng theo từng nhu cầu nhất định. Ví dụ: nhu cầu làm việc đồ họa 3D, nhu cầu tính toán dữ liệu y học - nghiên cứu, nhu cầu chơi game hiệu suất cao,...

máy tính workstation hiệu suất cao

Máy tính Workstation trang bị bộ linh kiện có hiệu năng rất cao

Máy trạm Workstation cũng là một máy tính có hiệu suất làm việc 24/7 với độ bền cao và ổn định trong nhiều năm. Các linh kiện xây dựng nên bộ máy tính Workstation cũng thường bao gồm những thành phần chuyên dụng cho từng nhu cầu của người dùng.

3. Điểm khác biệt giữa Workstation và Server

máy trạm workstation vs máy chủ sever

Sever - Workstation có sự khác biệt

- Máy chủ thường sẽ xử lý và lưu trữ thông tin - dữ liệu từ các máy tính khác kết nối với nó. Máy trạm có khả năng xử lý độc lập các công việc với hiệu năng cao.

- Workstation được tối ưu phần cứng, phần mềm để giải quyết một công việc cụ thể. Máy chủ lại là thành phần trung tâm của hệ thống mạng, nó đáp ứng các yêu cầu khác nhau của máy con.

- Máy trạm có thể được kết nối với mạng hoặc các hệ thống độc lập như một máy tính bình thường.

- Các máy trạm trang bị thiết bị nhập/xuất cá nhân như bàn phím, chuột và màn hình. Trong khi đó, các máy chủ không nhất thiết phải trang bị các thiết bị Input/Output cá nhân.

4. Kết luận chung

Máy chủ hay máy trạm là những bộ máy tính với những thiết kế đặc biệt khác nhau, phù hợp cho những nhu cầu chuyên dụng riêng. Tuy nhiên, các linh kiện được dùng để xây dựng cấu hình cho máy Server/ máy tính Workstation có quy chuẩn đặc biệt để phục vụ nhu cầu hoạt động với hiệu suất cao trong thời gian dài (thậm chí không có thời gian nghỉ). Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy chủ/máy trạm, hãy liên hệ hotline 1800 6321 để được tư vấn chính xác nhất.