Tin khuyến mãi Tin tức công nghệ Tuyển dụng
linh_vat

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức Tin tức công nghệ Máy tính chơi game Máy tính Workstation Review sản phẩm Máy tính văn phòng Tin khuyến mãi Tuyển dụng Dịch vụ IT văn phòng Dự án văn phòng Thông tin hoạt động

Công cụ Intel Processor Diagnostic Tool kiểm tra sức khỏe CPU

1172 Views -

Bạn có từng nghĩ đến việc kiểm tra sức khỏe của CPU trong bộ máy tính đang sử dụng. Liệu rằng trong quá trình dùng có phát sinh lỗi gì với bộ xử lý trung tâm hay không. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách bạn kiểm tra tình trạng CPU máy tính của người dùng. Hãy thử cài đặt và test xem nhé. Lưu ý nhẹ: áp dụng với những CPU của Intel.

Tuy rằng có nhiều có nhiều sự lựa chọn khác để làm công việc này, nhưng sử dụng ứng dụng chính chủ Intel vẫn mang đến một sự yên tâm nhất định. Kiểm tra sức khỏe CPU Intel với phần mềm CPU Intel® Processor Diagnostic Tool.

Bước 1 - Truy cập website tải ứng dụng

Truy cập vào website chính thức của Intel để tại công cụ kiểm tra tình trạng CPU Intel® Processor Diagnostic Tool theo đường link dưới đây.

https://downloadcenter.intel.com/download/19792/Intel-Processor-Diagnostic-Tool

Tại trang website này, các bạn lựa chọn tải bản hỗ trợ hệ thống 32-bit hoặc 64-bit, tùy vào hệ điều hành Windows hiện hành.

kiểm tra sức khỏe CPU Intel - ảnh 1

Tải ứng dụng tại website của Intel

Bước 2 - Đồng ý tải ứng dụng

Tiếp theo, chọn dòng "I accept the terms in the license agreement" để tiếp tục quá trình tải ứng dụng.

chấp nhận kiểm tra sức khỏe CPU Intel

Đồng ý tải phần mềm

Bước 3 - Mở file cài đặt ứng dụng

Sau khi tải về xong, mở file có tên "IPDT_Installer_4.1.4.36_64bit.exe" để tiến hành cài đặt phần mềm kiểm tra sức khỏe CPU.

kiểm tra sức khỏe CPU Intel

Mở file cài đặt ứng dụng

Bước 4 - Tìm mở ứng dụng Intel Processor Diagnostic Tool

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn tìm kiếm và mở ứng dụng Intel Processor Diagnostic Tool để mở giao diện phần mềm.

tìm kiếm kiểm tra sức khỏe CPU Intel

Tìm kiếm phần mềm trên windows

Bước 5 - Thực hiện bài test tự động

Phần mềm mở lên và tự động chạy kiểm tra các chi tiết trên CPU. Sức khỏe của CPU sẽ được cập nhật với tập lệnh "PASS" báo hiệu tình trạng tốt. Quá trình kiểm tra có thể kéo dài từ 10 tới 30 phút tùy vào phần cứng của máy tính.

Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, người dùng có thể biết được là công cụ chạy các bài kiểm tra nào, và CPU của bạn có qua được bài kiểm tra hay không. Lỗi ở phần nào thì phần mềm sẽ hiển thị ngay.

tình trạng kiểm tra sức khỏe cpu

PASS báo hiệu CPU của bạn vẫn chưa gặp phải lỗi gì

Nếu phát hiện ra lỗi thì tốt nhất bạn nên đưa máy tính tới các cửa hàng sữa chữa uy tín, chuyên nghiệp để kiểm tra lại và có biện pháp xử lý nhanh nhất nhé.

Chúc máy tính của các bạn hoạt động hiệu quả, ổn định.