Tin khuyến mãi Tin tức công nghệ Tuyển dụng
linh_vat

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức Tin tức công nghệ Máy tính chơi game Máy tính Workstation Review sản phẩm Máy tính văn phòng Tin khuyến mãi Tuyển dụng Dịch vụ IT văn phòng Dự án văn phòng Thông tin hoạt động

5 Ưu điểm vượt trội của máy tính bộ PC văn phòng so với laptop

1336 Views -

Máy tính bàn hay laptop đều là những thiết bị không thể thiếu trong môi trường văn phòng. Tùy từng tính chất công việc của từng người mà sẽ có lựa chọn khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 5 ưu điểm vượt trội của máy tính bộ PC văn phòng so với laptop để bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa 2 dòng máy này.

1. PC văn phòng có giá mềm hơn so với laptop

máy tính văn phòng có giá mềm hơn so với laptop

Laptop được thiết kế khá gọn nhẹ, tính tiện dụng và di động cao. Còn PC được thiết kế phù hợp với môi trường văn phòng làm việc cố định. Người ngồi làm việc nhiều giờ trên máy tính ở nhà và ít phải di chuyển thì chiếc máy tính bàn sẽ phù hợp và giúp giải quyết công việc dễ dàng, thoải mái hơn.

Và đặc biệt, chính tính tiện dụng, nhỏ gọn mà thường laptop sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với máy tính bàn văn phòng. Chẳng hạn với giá 12 triệu bạn chỉ có thể mua được chiếc laptop tầm trung, nhưng với 12 triệu này bạn đã có thể mua được loại máy tính bàn bộ PC văn phòng cao cấp rồi.

2. Cấu hình và hiệu năng của máy tính bộ PC văn phòng vượt trội hơn

Có một điều chắc chắn rằng, việc bạn bỏ ra một số tiền nào đó, 10 hay 20 triệu để mua một chiếc máy tính, thì cùng một mức giá đó bạn có thể nhận thấy rằng máy tính để bàn sẽ có cấu hình cao hơn nhiều so với laptop. CPU có tốc độ cao hơn, phần cứng đầy đủ, khả năng lưu trữ cao và khả năng trình diễn đồ họa tốt hơn....

Máy tính bộ PC sẽ cho cảm giác sử dụng cấu hình cao hơn, xử lý mượt mà các công việc hơn mà giá cũng mềm hơn. Còn laptop do tất cả các thiết bị đều được nhét trong không gian nhỏ hẹp nên tốc độ xử lý còn hạn chế hơn.

3. PC dễ nâng cấp và sửa chữa hơn so với laptop

máy tính bàn dễ nâng cấp và sửa chữa hơn so với laptop

Đối với máy tính bộ PC văn phòng, người dùng có thể nâng cấp và thay thế bất kyd linh kiện nào có trong thùng (case) của máy tính. Nếu chẳng may gặp các sự cố về CPU, RAM,... thì chỉ cần mở thùng máy, gỡ linh kiện bị hỏng đi để sửa chữa và nâng cấp là được. Không phải lo lắng việc gây ảnh hưởng đến các thiết bị hoặc mạch điện liên quan khác.

Còn đối với laptop thì lại khác, việc nâng cấp và thay thế linh kiện sẽ khó khăn và phức tạp hơn một chút. Người thay thế cần phải có chuyên môn, hoặc các chuyên viên kỹ thuật mới có thể nâng cấp được các thiết bị như CPU, card đồ họa, hoặc sửa chữa âm thanh, card wifi… Và khi gặp sự cố gì, dù nhỏ hay lớn thì bạn cũng đều cần phải mang laptop đến trung tâm sửa chữa và bảo hành.

4. Máy tính bộ PC văn phòng ít ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng hơn

Khi sử dụng laptop, người dùng sẽ phải lệ thuộc vào kích cỡ màn hình và tư thế ngồi, khoảng cách ngồi không được thoải mái. Người dùng cần nhìn gần mới có thể nhìn rõ được các hình ảnh, chi tiết hiển thị trên màn hình. Chưa kể trường hợp bạn ngồi sai tư thế sẽ khiến bị đau đầu, đau cổ, mỏi tay, lưng, mắt… đôi khi bạn ngồi đúng tư thế vẫn sẽ bị các triệu chứng trên, bởi bạn cần liên tục tùy chỉnh vị trí máy cho đúng tầm nhìn và không mỏi tay.

Ngoài ra khi làm việc với laptop thì bạn sẽ gần với các điện trường xung quanh laptop, chúng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này nếu như bạn là nam giới.

Đối với máy tính bộ PC văn phòng thì bạn sẽ ít phải lo lắng đến các vấn đề trên hơn. Vì loại máy tính này đã được thiết kế một màn hình, một bàn phím và chuột gắn ngoài và linh kiện điện tử được đặt trong thùng máy. Chúng có khả năng cách điện và cách nhiệt so với người dùng. Và nhiều thùng máy được thiết kế chống nhiễm từ, trung hòa dòng điện để tránh bị giật và gây ảnh hưởng sức khỏe người dùng.

Bên cạnh đó, PC được đặt ở vị trí cố định, khoảng cách màn hình đến người sử dụng vừa phải, và màn hình cũng đủ rộng, giúp người dùng không phải điều tiết quá nhiều gây mỏi mắt. Các tư thế ngồi gõ phím và di chuyển chuột người dùng có thể tự do điều chỉnh sao cho hợp lý và không gây khó khăn.

5. Tính bảo mật và an toàn dữ liệu tốt hơn laptop

Tính bảo mật và an toàn dữ liệu tốt hơn laptop

>> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua máy tính cây văn phòng cho công ty

Ở văn phòng, các dữ liệu, bảo mật của công ty luôn được đặt lên hàng đầu, nên tính an toàn dữ liệu rất được coi trọng. Và máy tính bàn hay laptop đều là nơi người dùng cập nhập dữ liệu hàng ngày và được lưu trữ trong máy tính.

Xét về tính bảo mật và an toàn dữ liệu, cũng như khả năng lưu trữ thì máy tính bộ PC văn phòng sẽ có mức độ an toàn hơn so với laptop. Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề bị rơi vỡ máy, hay mất mát dữ liệu hoặc người khác đánh cắp dữ liệu, thông tin cá nhân khi không có sự đồng ý của mình.

Desktop có khả năng lưu trữ lớn hơn, mức độ an toàn cao hơn khi chỉ được sử dụng ở những nơi riêng tư như nhà riêng, văn phòng hay trong phòng làm việc. Bạn không phải lo lắng vì sợ rơi vỡ máy móc, mất mát dữ liệu hoặc bị người khác đánh cắp những thông tin cá nhân nếu không được sự đồng ý của chủ nhân.

Trên đây là 5 ưu điểm nổi bật của máy tính bộ PC văn phòng so với laptop. Nếu công việc của bạn không phải di chuyển quá nhiều thì một chiếc máy tính bàn sẽ thích hợp với bạn hơn là chiếc laptop nhỏ gọn.

  • Công ty CP TMDV Minh An
  • Showroom: 91 Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội 
  • Hotline: 092 181 9999 – Tổng đài: 1800 6321
  • Email: mac@minhancomputer.com
  • Website: https://minhancomputer.com/