Tin khuyến mãi Tin tức công nghệ Tuyển dụng
linh_vat

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức Tin tức công nghệ Máy tính chơi game Máy tính Workstation Review sản phẩm Máy tính văn phòng Tin khuyến mãi Tuyển dụng Dịch vụ IT văn phòng Dự án văn phòng Thông tin hoạt động

Top 10 chip xử lý đồ họa chơi game khủng nhất hiện nay

7922 Views -

Trên thế giới hiện tại có hàng trăm dòng sản phẩm card màn hình.được thiết kế dựa trên những chip đồ họa hay bộ xử lý đồ họa( GPU) đến từ NVIDIA và AMD. Chúng được thiết kế với nhiều mục đích khác nhau bao gồm: chip xử lý đồ họa chơi game, GPU phục vụ sever, GPU công việc đồ họa. Hôm nay, Minh An Computer giới thiệu đến quý bạn đọc 10 chip đồ họa chơi game mạnh nhất hiện tại.

Top-card-đồ-họa-chơi-game

GPU - chip xử lý đồ họa là gì?

GPU hay chip xử lý đồ họa là bộ xử lý các thông tin,.tác vụ đồ họa trên card màn hình. Hiểu đơn giản thì nó chính là card màn hình hay card đồ họa(VGA).mà bạn sẽ sử dụng để xuất hình ảnh. GPU chịu trách nhiệm nhận dữ liệu từ CPU,.sau đó xử lý các thông tin đồ họa để hiển thị cho người dùng.

Đối với các tác vụ chơi game thông thường,.GPU có hiệu năng xử lý càng cao thì chất lượng hình ảnh cáng tốt. Số lượng khung hình hiển thị được trong 1 khoảng thời gian nhất định sẽ lớn hơn, chuẩn xác hơn. Các tình trạng bóng mờ,.giật lag hình sẽ hoàn toàn không xảy ra nếu chọn 1 card màn hình.đáp ứng đủ yêu cầu của tựa game đang chơi.

->> Tìm hiểu thêm: Kiến thức chung về card màn hình chơi game VGA

Xếp hạng hiệu năng GPU chơi game

Tại thời điểm này bộ xử lý NVIDIA GeForce RTX 3090.đang nắm giữ vị trí số 1 về đồ họa chơi game. Ở phía đối thủ đội đỏ AMD, Radeon VII xếp hạng 9 trong top card đồ họa gaming. Tuy nhiên đây chỉ là những GPU tích hợp trên card đồ họa của case máy tính bàn. Đối với Laptops, hầu như các GPU NVIDIA đứng vững trong top 10 tốt nhất. Nổi bật là dòng Laptop gaming sử dụng card đồ họa GeForce RTX 2080. Dưới đây là bảng xếp hạng điểm Centurion về hiệu năng GPU chơi game trên máy tính bàn.

Thông tin mới nhất về những GPU đồ họa Gaming Radeon RX 6000 series thì đây cũng được xem là những con chip xử lý trong chơi game bậc nhất thời điểm này. Tuy chưa có phiên bản thương mại nhưng không lâu nữa chúng ta sẽ được sử dụng những con card giàu sức mạnh này.

#1. GPU NVIDIA GeForce RTX 3090

#2. GPU NVIDIA GeForce RTX 3080

#3. GPU NVIDIA GeForce RTX 3070

#4. GPU NVIDIA RTX 2080 Ti

#5. GPU NVIDIA RTX 2080 Super

#6. GPU NVIDIA RTX 2080

#7. GPU NVIDIA GTX 1080 Ti

#8. GPU NVIDIA RTX 2070 Super

#9. GPU AMD Radeon VII

#10. GPU AMD RX 5700 XT

→ Tham khảo thêm: AMD Radeon RX 6900XT và chuỗi GPU 6000series có sức mạnh như thế nào?

Những yếu tố thực hiện bài test

Trang đánh giá hiệu năng linh kiện máy tính "Tech Centurion" đã có nhiều bài test.và đưa ra bảng đánh giá top 50 GPU mạnh nhất năm 2020. Trang này đã kiểm tra card đồ họa với nhiều sản phẩm linh kiện khác nhau. Thực hiện trên nhiều tựa game khác nhau để cho ra các quả khách quan, công bằng và dễ hiểu nhất.

Những tựa game thực hiện

Đối với card màn hình PC, điểm số dựa game hiệu năng trên 20 trò chơi.khác nhau đồng thời cùng việc tính toán hiệu năng hoạt động. Tech Centurion thực hiện bài test ở độ phân giải 1080p, 1440p và cả 4k. Họ sử dụng chỉ số FPS trung bình và 1% ở mức thấp để tính điểm. Đối với các card đời cũ,.trang này đánh giá điểm ở 720p cũng như chế độ bình thường.

20 tựa game mà TC sử dụng để thực hiện gồm có: Battefiled V, Crysis 3, Grand Theft Auto V, Far Cry 5, Apex Legends,.Metro Exodus, Borderlands 3, PlayerUnknown’s Battlegrounds, Fortnite, Shadow of the Tomb Raider, Strange Brigade,.The Witcher 3, Wolfenstein II, Forza Horizon 4, Assassin’s Creed Odyssey, Just Cause 4,.Rainbow Six Siege, Control, World War Z, và Counter-Strike: Global Offensive.

Quy chuẩn cấu hình

Họ cũng đã thực hiện dựa trên các phương thức kết nối khác nhau như DirectX 11, DirectX 12, và Vulkan. Để không gặp phải tình trạng "nghẽn cổ chai".Intel Core i9 10900K là CPU được chọn. Driver sử dụng là: NVIDIA Game Ready 442.19 và AMD Adrenalin 20.21. Ngoài hiệu năng chơi game, khả năng tính toán cũng là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá điểm. 90% dành cho gaming, 10% đối với tính toán. Chỉ số này được đánh giá dựa trên thuật toán Algorithms.

Vì kết quả dựa trên 90% hiệu năng chơi game,.nên bảng xếp hạng trên cũng không được xếp hạng theo các tiêu chí tính năng đặc biệt.ví dụ như Computem, AI, Image Processing, hay Deep Learning. Trong trường hợp bạn đang tìm 1 bộ xử lý đồ họa hoạt động.với phần mềm yêu cầu nhân CUDA thì card màn hình NVIDIA là sự lựa chọn hợp lý. Hay OPENCL cùng sự lựa chọn tối ưu từ phía GPU AMD.

Chọn card màn hình thích hợp

Sau khi chọn xong chip đồ họa GPU,.cái chúng ta cần quan tâm đến là thương hiệu sản xuất và model card màn hình(VGA). Cả AMD và NVIDIA đều có những đối tác sản xuất card đồ họa của từng bên. Mỗi card màn hình đều khác nhau.ít nhất về ngoại hình cho đến hiệu suất hoạt động. Chọn VGA sao cho vừa có thể chơi game.mình cần một cách mượt mà vừa phù hợp với túi tiền. Song song đó là hoạt động tốt, lâu dài, ổn định.

card-màn-hình-chơi-game-mạnh-nhất 

Phần lớn các nhà sản xuất đều có những sản phẩm lỗi trong quá khứ. Không thương hiệu nào là hoàn hảo, tuy nhiên vẫn có một số thương hiệu.đã được khẳng định về khả năng sử dụng trên thế giới như sau:

Card đồ họa GPU AMD: SAPHHIRE, POWERCOLOR, MSI( trừ mẫu Radeon RX 5700 XT EVOKE), Gigabyte( trừ mẫu Radeon RX Vega).

Card màn hình GPU NVIDIA: EVGA, GIGABYTE, MSI, ASUS, ZOTAC.

Các thông số mà bạn cần quan tâm trên card màn hình có thể kể đến như: số lượng quạt tản nhiệt, tốc độ xung nhịp, độ ồn, dịch vụ hậu mãi của hãng. Thông thường mỗi hãng sẽ luôn có những tinh chỉnh khác nhau đối với từng GPU. Cũng chính vì vậy mà hiệu năng và giá thành của mỗi chiếc card cũng khác nhau. Nếu bạn đang quan tâm về những chiếc card màn hình mạnh nhất dùng trong gaming hiện nay thì hãy liên hệ hotline 1800 6321 để được tư vấn chi tiết nhất.