Tin khuyến mãi Tin tức công nghệ Tuyển dụng
linh_vat

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức Tin tức công nghệ Máy tính chơi game Máy tính Workstation Review sản phẩm Máy tính văn phòng Tin khuyến mãi Tuyển dụng Dịch vụ IT văn phòng Dự án văn phòng Thông tin hoạt động

Thế hệ bộ xử lý AMD APU Ryzen 7 4000-series ra mắt người dùng

2279 Views -

Lại một dòng sản phẩm bộ xử lý mới được AMD công bố, trực tiếp cạnh tranh với dòng CPU Intel Core i7 thế hệ 10. APU Ryzen 7 4000G-series trên máy tính desktop PC là chuỗi CPU mạnh mẽ tiếp theo với nhiều cải tiến công nghệ mới. Người dùng vừa có thể sử dụng Ryzen 7 4000G-series làm việc hiệu quả, vừa chiến game ngon lành nhờ bộ thông số khủng trên thiết kế. Số nhân/luồng, bộ nhớ cache, tốc độ xung nhịp của AMD đều đạt mức cao và cải thiện nhiều so với thế hệ trước của nó. Cùng tìm hiểu thêm về sự kiện APU Ryzen 7 4000G-series ra mắt cho máy tính để bàn có gì đặc biệt nhé.

→ Thông tin mới nhất: AMD giới thiệu thế hệ CPU mới 5000 series - hé lộ GPU Radeon 6000

APU Ryzen 7 4000-series ra mắt

Chuỗi CPU AMD Ryzen 4000G-series mới trên Desktop PC

Bộ thông số kỹ thuật vượt trội

Thế hệ APU Ryzen 7 4000G-series desktop có thiết kế với nhiều cải tiến so với Ryzen 7 3000-series, chuỗi bộ xử lý vốn đã được người dùng đánh giá rất cao trong thời gian vừa qua. Dòng sản phẩm 4000-series này trang bị cho người sử dụng bộ thông số cao, hứa hẹn đem lại hiệu năng xử lý trong làm việc hay chơi game đều đạt mức tốt. Chúng ta cùng điểm qua những thông số cơ bản thường dùng để đánh giá sức mạnh của một CPU nhé. Chúng liệu có thể so sánh ngang tầm với dòng CPU Intel Core i7 thế hệ 10 hay không?

APU Ryzen 7 4000-series ra mắt

Số nhân/luồng xử lý cao

APU Ryzen 7 4000G-series được trang bị 4 nhân thực xử lý trở lên. Đồng nghĩa với số luồng xử lý cũng tăng từ 8 luồng. Đối với những CPU thuộc top đầu của dòng Ryzen 7 4000G-series trên máy tính PC Desktop số nhân/luồng thậm chí đạt 8 và 16. Với số lượng này thì các quá trình thực hiện đa nhiệm tác vụ, ứng dụng, phần mềm đều sẽ hoạt động một cách trơn tru. Chuyện render video, đồ họa, hay chơi game đều sẽ không làm khó được những APU mới này của AMD.

Bộ nhớ đệm cache lớn

Dung lượng bộ nhớ đệm cache lớn luôn là lợi thế của các CPU AMD. Với dòng Ryzen 7 4000G-series này cũng không ngoại lệ. Bộ nhớ đệm cache cao ngất ngưỡng, vùng bộ nhớ này sẽ hỗ trợ quá trình xử lý các tác vụ nhanh chóng hơn. Chúng ta có thể nhận thấy ngay tại đây là bộ nhớ cache của Ryzen 7 4300G cũng đã đạt 6MB và Ryzen 7 4700 có tới 12MB. Thông số cực cao để hỗ trợ tốt các quá trình lưu trữ, ghi nhớ nhanh các hoạt động của ứng dụng, phần mềm đang dùng.

Tốc độ xử lý xung nhịp cao

Mặc dù số nhân/luồng xử lý của APU Ryzen 7 4000G-series nhưng tốc độ xử lý dữ liệu thông tin của dòng CPU vẫn đảm bảo ở mức cao. Tốc độ xung nhịp cơ bản của những APU top dưới cũng đã đạt 3.8 GHz xung nhịp cơ bản và boost tối đa 4.0 GHz. Đối với những con CPU phân khúc cao trong chuỗi này thì con số còn ấn tượng hơn rất nhiều. Ryzen 7 4700 chạm mốc 3.6GHz tốc độ xung nhịp cơ bản, boost lên 4.4GHz. Những thông số này thể hiện sự mạnh mẽ thấy rõ của APU 4000G-series trên máy tính để bàn.

Được tích hợp nhiều tính năng công nghệ mới

AMD đã ra mắt thế hệ Ryzen 7 4000-series trên các thiết bị mobile từ trước. Chúng đã được kiểm chứng về hiệu năng sử dụng và cho những kết quả tích cực từ phía người dùng. Một phần đạt được những thành quả đó cùng nhờ dòng CPU này được thiết kế với các tính năng công nghệ mới hiện đại. Nổi bật là tiến trình sản xuất bộ xử lý cấu trúc Zen 3 7nm. Cùng đi sâu hơn về những gì mà Ryzen 7 4000G-series đang có nhé.

Trên đây là bài viết giới thiệu qua về APU Ryzen 7 4000G-series ra mắt trong ngày vừa qua. Chúng thực sự là những bộ xử lý chất lượng dành cho cây máy tính để bàn Desktop. Phục vụ tốt mục đích làm việc cường độ cao cũng như giải trí chơi game của người dùng. Để được tư vấn chi tiết hơn về chuỗi sản phẩm Ryzen 7 mới này của AMD, vui lòng liên hệ hotline 1800 6321. Các bộ máy tính được build thực tế với Ryzen 7 4000-series sẽ sớm được chúng tôi giới thiệu chi tiết đến mọi người.