Tin khuyến mãi Tin tức công nghệ Tuyển dụng
linh_vat

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức Tin tức công nghệ Máy tính chơi game Máy tính Workstation Review sản phẩm Máy tính văn phòng Tin khuyến mãi Tuyển dụng Dịch vụ IT văn phòng Dự án văn phòng Thông tin hoạt động

Review đánh giá chuột ASUS ROG Strix Impact II Electro Punk

332 Views -

Là một trong những sản phẩm thuộc hệ sinh thái Electro Punk có tông màu chủ đạo "hồng đen", chuột máy tính ASUS Impact II mang đến trải nghiệm nhìn và chơi game cực thích cho người dùng. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số nhận định khi trải nghiệm thực tế con chuột ROG Impact II này.

góc gaming electro punk

Electro Punk - sáng ngay góc gaming của bạn

Thiết kế - hình thức bên ngoài của chuột Impact II

- Nhìn về tổng thể con chuột ROG Impact II, nhận xét ban đầu thì đây là mẫu chuột máy tính có kích thước nhỏ, dễ cầm và khá vừa tay, người dùng có thể thoải mái sử dụng chuột cả bằng tay trái lẫn tay phải. Mặt trên của chuột trang bị 2 nút bấm hiệu chỉnh chức năng bên trái cùng với con lăn chuột đều có màu Electro Punk (hồng đen) ở giữa 2 nút bấm click trái - phải màu đen được phân chia khu vực rõ ràng. Ở phần lưng của chuột có logo ROG được thiết kế ẩn - tạo cảm giác "đây là con chuột máy tính cao cấp".

chuột máy tính impact ii electropunk

- Mặt dưới của chuột được thiết kế tỉ mỉ với sự phân bố các chi tiết chìm nổi khá linh hoạt như: cung cấp thông tin chính hãng sản phẩm, nút hiệu chỉnh DPI nhanh cũng là màu Electro Punk, kèm theo đó là miếng nhựa che phần vít kết nối linh kiện của chuột. Mắt chuột được thiết kế cực kỳ đặc biệt với việc có thể đưa ánh sáng ra từ cả phía dưới lẫn đằng trước → ban đêm, tắt đèn đi nhìn cực kỳ thu hút.

chuột impact ii electro punk

- Dây kết nối chuột rất dài để anh em có thể kết nối với thiết bị nguồn một cách thoải mái mà không vướng víu gì. Tuy nhiên, phần dây này được bọn dù sẽ khiến chuột càng trở nên cao cấp hơn.

Trải nghiệm sử dụng chuột Impact II thực tế

Trải nghiệm thực tế chuột khi chơi game hay thực hiện các thao tác căn bản trên máy tính trong khoảng thời gian 1 tuần, ý kiến chủ quan của cá nhân tôi cảm nhận được như sau:

Điểm đáng khen khi dùng chuột Impact II

- Cảm giác cầm ôm tay, thích hợp với người dùng có kích thước "vừa" - đối với các bạn nữ tay hơi nhỏ thì sử dụng chuột trong thời gian dài sẽ dễ bị tuột tay xuống phía đuôi của chuột. Hay các bạn nam với tay quá to thì cầm chuột này thì không phù hợp lắm.

- Khi nhấn click trái - phải chuột tạo ra âm thanh khá vui tai, không quá lớn.

- Điều chỉnh DPI phù hợp với từng cá nhân người dùng một cách nhanh chóng, dễ dàng qua nút bấm ở mặt dưới.

- Các thao tác di chuột hay nhấn click nút chức năng đều cho phản hồi chính xác và mượt mà. Chơi game FPS có thể gọi là “đỉnh”.

- Về phần đèn LED RGB tích hợp trên chuột, nhìn vào ban đêm cực kỳ đẹp và thích mắt. Và có thể tùy chỉnh đồng bộ Aura Sync trên phần mềm Armoury của ASUS.

Một số điểm hạn chế

- Chuột có phần đuôi hơi thấp và ngắn sẽ gây tuột tay khi sử dụng Impact II trong thời gian dài.

- Âm thanh khi click chuột tạo ra hơi lớn so với môi trường văn phòng - công sở - nhiều người cùng làm việc.

trọn bộ chuột electro punk

Thông số kỹ thuật của chuột Impact II

- Công nghệ kết nối: Có dây (1.2m)

- Loại chuột: Quang

- Hệ điều hành hỗ trợ: Windows 10 - Windows 10 64-bit

- Kích thước: 120 x 62.5 x 39.5 (mm)

- Trọng lượng: 78g

- Màu: Electro Punk (Hồng, Đen)

- Độ phân giải DPI: tối đa 6200DPI

- Chuẩn kết nối: USB Type A

Nhìn chung, Impact II là một con chuột Gaming cao cấp trong hệ sinh thái Electro Punk của ASUS và rất đáng để sử dụng. Thích hợp với những bạn có tay "vừa" (không nhỏ và không quá to). Tuy còn một vài hạn chế với một số người dùng nhưng đây là điểm mà bất kỳ con chuột nào cũng gặp phải. Nếu bạn là fan của Electro Punk thì không phải bàn về sản phẩm này rồi, sở hữu ngay em nó và trải nghiệm sẽ rất thích đấy.