Tin khuyến mãi Tin tức công nghệ Tuyển dụng
linh_vat

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức Tin tức công nghệ Máy tính chơi game Máy tính Workstation Review sản phẩm Máy tính văn phòng Tin khuyến mãi Tuyển dụng Dịch vụ IT văn phòng Dự án văn phòng Thông tin hoạt động

Nên mua máy tính đồng bộ hay tự build cấu hình tốt hơn

652 Views -

Trong chúng ta hẳn nhiều người sẽ thắc mắc nên mua máy tính đồng bộ hay tự mình build cấu hình để chơi game thì sẽ tốt hơn. Chúng có những ưu - nhược điểm và sự khác nhau như thế nào. Hãy cùng bài viết sau làm rõ hơn một số vấn đề liên quan đến chủ đề này nhé. Rồi lúc đó đưa ra quyết định tối ưu nhất khi chọn mua máy tính GAMING.

máy tính đồng bộ hay tự build cấu hình

Khái niệm chung về máy tính đồng bộ

Máy tính đồng bộ được hiểu đơn giản là bộ PC Desktop (để bàn) được các thương hiệu - nhà sản xuất máy tính lớn trên thế giới thiết kế - xây dựng cấu hình từ đầu đến cuối. Các đại lý nhập khẩu trực tiếp nguyên bộ máy tính về và phân phối đến người dùng. Những thương hiệu sản xuất máy tính nổi tiếng bao gồm: DELL, Lenovo, HP, ASUS, Gigabyte, MSI, Zotac,...

máy tính đồng bộ máy tính tự build

Model Alienware máy tính đồng bộ của DELL

Điểm đặc biệt của máy tính đồng bộ là chúng được các hãng sản xuất lựa chọn những linh kiện tốt nhất tùy vào từng đối tượng khách hàng. Hiệu năng hoạt động của máy tính đồng bộ cũng được tinh chỉnh sao cho tối ưu nhất. Ngoài ra, độ bền của toàn bộ hệ thống cũng được đảm bảo hơn rất nhiều so với những bộ máy tính thông thường. Tuy nhiên, giá thành của những bộ máy tính này thường sẽ cao hơn nhiều so với những bộ máy tính khác có cùng chung cấu hình.

Máy tính PC Desktop tự build cấu hình

Đối với những bộ PC Desktop tự build cấu hình thì người dùng có thể chọn các linh kiện phù hợp với từng nhu cầu chơi game của mình. Chúng ta được phép chọn lựa các linh kiện theo sở thích của bản thân - khả năng tài chính của bản thân. Lúc này, sự chủ động trong chọn mua cấu hình chơi game là ở bản thân người dùng. Và tất nhiên, những bộ máy tính này cũng được đảm bảo hiệu năng chơi game ổn định.

cấu hình đồng bộ máy tính tự build

Dàn máy tính tự build cấu hình bởi khách hàng của Minh An Computer

Tuy nhiên, khi tự build cấu hình máy tính chơi game thì người dùng cần trang bị cho bản thân lượng kiến thức cơ bản về máy tính chơi game. Nếu không đủ tỉnh táo sẽ rất dễ gặp phải các tình trạng build cấu hình không có tính tương thích giữa các linh kiện trong hệ thống máy tính. Hoặc trường hợp khác là mua linh kiện máy tính có hiệu năng quá cao/quá thấp so với nhu cầu chơi game của bản thân.

Điểm giống - khác giữa 2 máy tính đồng bộ và tự build

Trên cơ sở khái niệm và thực tế của 2 loại máy tính đồng bộ và máy tính tự build cấu hình, chúng ta có thể đánh giá những điểm giống và khác nhau cũng như ưu/nhược điểm như sau:

nen-mua-may-tinh-dong-bo-hay-tu-build-cau-hinh-tot-hon

Một số đặc điểm của máy tính đồng bộ và tự build cấu hình

Để xét đến tính chất "nên" mua loại máy tính đồng bộ hay tự build cấu hình thì phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu và khả năng tài chính cụ thể của người dùng. Nếu bạn là người dùng thoải mái về tài chính thì lựa chọn bộ máy tính đồng bộ vẫn là tối ưu hơn về khả năng chơi game hay bất kỳ nhu cầu nào. Còn với những ai đã có kiến thức hoặc có mức tài chính cụ thể dùng để mua máy tính chơi game thì có thể tự lên cấu hình hoặc tham khảo ở các cửa hàng kinh doanh máy tính uy tín.