Tin khuyến mãi Tin tức công nghệ Tuyển dụng
linh_vat

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức Tin tức công nghệ Máy tính chơi game Máy tính Workstation Review sản phẩm Máy tính văn phòng Tin khuyến mãi Tuyển dụng Dịch vụ IT văn phòng Dự án văn phòng Thông tin hoạt động

Nên mua máy in màu hay máy in trắng đen ?

191 Views -

Khi quyết định tìm mua máy in để sử dụng cho các nhu cầu riêng của bản thân hoặc doanh nghiệp, người dùng thường đặt câu hỏi nên mua máy in màu hay máy in trắng đen? Bài viết này sẽ trả lời khái quát câu hỏi đó cho bạn. Để từ đó mà chọn lựa được những máy in vừa phù hợp được với mục đích sử dụng, vừa tối ưu được chi phí mua sắm. Tham khảo ngay sau đây:

nên mau máy in màu hay máy in trắng đen

Để chọn được loại máy in phù hợp, bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng của mình. Cần phải biết mục đích dùng, chi phí mua máy in bao nhiêu cũng như tần suất sử dụng máy để in màu hay trắng đen của bạn.

Sử dụng máy in trong công việc văn phòng, kinh doanh:

Để chọn được máy in phù hợp ở văn phòng, doanh nghiệp bạn có thể xác định theo những yếu tố sau:

- Số lượng người sử dụng máy in màu trong một tháng có thường xuyên hay không.

- Loại file, tài liệu thường dùng để in ấn.

- Các ứng dụng sử dụng dùng để thực hiện in ấn.

- Thông thường, các tài liệu liên quan đến văn phòng hoặc kinh doanh sẽ được in màu để tạo cảm ứng cho người xem như cấp trên, khách hàng... chính vì vậy bạn nên chọn mua máy in màu, nó sẽ có nhiều chức năng hỗ trợ công việc của bạn, in trắng đen cũng được hay in màu cũng được, thậm chí scan hình ảnh,...

- Tuy nhiên, bạn cần chọn những loại máy có hộp mực lớn để in được số lượng lớn bản in và tốc độ in phải nhanh.

Sử dụng máy in trong gia đình

- Khi sử dụng ở nhà thì bạn chỉ cần mua cho mình một chiếc máy in cơ bản, không cần phải quá cao cấp hay đắt tiền.

- Hãy chọn ngay một chiếc máy in trắng đen đủ để in các văn bản, giấy tờ cần thiết và giá lại phải chăng.

- Nếu bạn mua một máy in màu mà mỗi tháng chỉ sử dụng 2, 3 lần thì quả là lãng phí, đồng thời dù bạn không sử dụng vẫn phải thay mực để tuổi thọ của máy được nâng cao.

Để trả lời câu hỏi nên mua máy in màu hay máy in trắng đen hay không thì nó phụ thuộc vào từng nhu cầu sử dụng của người dùng. Nếu không vướng mắc gì về vấn đề tài chính thì máy in màu vẫn sẽ là lựa chọn tốt hơn. Chúng giúp người dùng linh hoạt hơn với nhiều mục đích sử dụng trong nhiều thời điểm.