Tin khuyến mãi Tin tức công nghệ Tuyển dụng
linh_vat

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức Tin tức công nghệ Máy tính chơi game Máy tính Workstation Review sản phẩm Máy tính văn phòng Tin khuyến mãi Tuyển dụng Dịch vụ IT văn phòng Dự án văn phòng Thông tin hoạt động

KỶ NIỆM 5 NĂM RA MẮT DÒNG SẢN PHẨM RYZEN CỦA AMD

127 Views -

 

Mừng sinh nhật 5 tuổi - Thêm nhiều dự định cần theo đuổi với AMD RYZEN 

AMD đã có một nước đi vô cùng táo bạo với vi xử lý Ryzen và kiến trúc “Zen”, làm chấn động phân khúc CPU thời điểm đó. Và tính đến nay thì Ryzen đã được 5 tuổi rồi đó các bạn ạ. 
 
Món quà chính là hãng đồng thời cũng công bố luôn là sẽ tung ra vi xử lý Zen 3 phiên bản refresh vào đầu năm 2022. Nó sẽ sử dụng công nghệ chiplet 3D V-Cache của đội đỏ để tăng dung lượng bộ nhớ đệm của con chip, từ đó giúp tăng đến 15% hiệu năng của CPU Ryzen Zen 3.
 
Tuy nhiên, phải đến đầu năm 2022 thì dòng CPU này mới xuất hiện, cho nên chip Intel thế hệ 12 “Alder Lake” ra mắt cuối năm 2021 sẽ có một khoảng thời gian kha khá để phô diễn sức mạnh của mình trước khi AMD phản công. Theo hiệu năng bị rò rỉ thì chip đầu bảng Intel Core i9-12900K có hiệu năng đơn luồng mạnh hơn Ryzen 9 5950X đến 27%, thậm chí áp đảo 5950X đến 38% trong game Ashes of the Singularity. Vì thế cho nên nhiều người đặt nghi vấn là liệu con số 15% kia có đủ để AMD bật lại Intel hay không.
 
 
Chúng ta cùng chờ xem liệu AMD chỉ ra mắt 1 chip 3D V-Cache, sẽ refresh nguyên dòng CPU Ryzen Zen 3, hay là chỉ refresh một vài con chip nhất định mà thôi, tương tự như mấy con Ryzen 5 3600XT, Ryzen 7 3800XT, Ryzen 9 3900XT ra mắt mua hè năm 2020.
 
Cùng mong chờ những cú hit trong tương lai của AMD Ryzen nhé! Và tất nhiên, hãy săn đón những sản phẩm mới nhất của hãng tại Minh An Computer