Tin khuyến mãi Tin tức công nghệ Tuyển dụng
linh_vat

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức Tin tức công nghệ Máy tính chơi game Máy tính Workstation Review sản phẩm Máy tính văn phòng Tin khuyến mãi Tuyển dụng Dịch vụ IT văn phòng Dự án văn phòng Thông tin hoạt động

Intel ra mắt bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 cùng giải pháp Intel Unison mới

77 Views -

Ngày 27/9 vừa qua tại Intel Innovation, Intel đã tiết lộ dòng vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 13, dẫn đầu là Core i9-13900K - bộ xử lý máy tính để bàn nhanh nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Intel đã giới thiệu 6 bộ vi xử lý dòng K và KF, với flagship i9-13900K  24 lõi và 32 luồng, tốc độ xung nhịp Boost lên đến 5.8GHz cho trải nghiệm chơi game, livestream tốt nhất. 

Intel Core Gen 13 Raptor Lake sẽ bảo gồm 22 bộ vi xử lý và hơn 125 thiết kế hệ thống đối tác, mang đến trải nghiệm vượt trội cả về hiệu suất ứng dụng và khả năng tương thích nền tảng. Người dùng có thể tận dụng bo mạch chủ chipset Intel 600 hiện tại hoặc chipset Intel 700 mới. Hỗ trợ cả bộ nhớ DDR5 mới nhất và DDR4 cũ. Người dùng hoàn toàn có thể tận hưởng hiệu năng mạnh mẽ của Intel Core thế hệ thứ 13 với tùy chỉnh thiết lập dựa trên tính năng, sở thích và ngân sách của mình. 

Một nền tảng toàn diện để chơi game

Được xây dựng trên quy trình Intel 7 hoàn thiện và kiến trúc kết hợp hiệu suất x86, bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 cho hiệu suất đơn luồng và đa luồng tốt hơn thế hệ cũ lần lượt là 15% và 41%, ngay cả khi khối lượng công việc đa nhiệm đòi hỏi khắt khe nhất.

Với Raptor Lake, kiến trúc kết hợp hiệu suất của Intel tập hợp các lõi hiệu suất nhanh nhất, được xây dựng cùng với số lõi hiệu quả tăng gấp đôi, mang lại hiệu suất đơn luồng và đa luộng được cải thiện, cho phép:

Trải nghiệm chơi game tốt nhất thế giới: Có tới 24 lõi (8 lõi P, 16 lõi E) và 32 luồng, Core i9-13900K đem lại hiệu suất đỉnh cao nhất để chơi game, livestream. Với xung nhịp Boost 5.8GHz và hiệu suất đơn luồng tốt hơn `5% Gen 12th, nó có thể đẩy tốc độ khung hình cao và cho phép chơi game thỏa thích trên các tựa game hàng đầu.

Nâng cao hiệu suất sáng tạo nội dung: Bổ sung thêm nhiều lõi E và hiệu suất đa luồng tốt hơn tới 41% so với người tiền nhiệm để xử lý nhiều, tính toán khối lượng công việc nhanh hơn giúp người làm nội dung thoải mái sáng tạo. 

Trải nghiệm ép xung chưa từng có: Tốc độ ép xung trung bình của Intel Core thế hệ thứ 13 cao hơn trên các lõi P, lõi E và bộ nhớ DDR5. Intel cũng cập nhật tính năng ép xung dễ dàng bằng một cú nhấp chuột, Intel® Speed ​​Optimizer, để hỗ trợ các bộ vi xử lý thế hệ thứ 13 giúp người dùng có thể ép xung mà không tốn nhiều công sức. Và hệ sinh thái Intel® Extreme Memory Profile (XMP) 3.0 mạnh mẽ cung cấp nhiều lựa chọn mô-đun ép xung. Khi kết hợp với Intel® Dynamic Memory Boost, tính năng này mang đến trải nghiệm ép xung bộ nhớ không rắc rối với cả DDR4 và DDR5.

Rob Bartholomew, giám đốc sản phẩm tại Creative Assembly cho biết, “Chúng tôi đã làm việc với Intel trong hơn một thập kỷ để mang đến trải nghiệm Total War đáng kinh ngạc trên các CPU Intel. Chúng tôi đã tối ưu hóa Total War: WARHAMMER III cho kiến ​​trúc thế hệ thứ 12 lai và chúng tôi rất vui được tiếp tục công việc với Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 mới. ”

Các tính năng hàng đầu trên Intel Core Gen 13th

Bộ vi xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 13 trao quyền cho người dùng với hiệu suất và trải nghiệm hàng đầu trong quá trình chơi game, sáng tạo nội dung và công việc, với một số tính năng mới và cải tiến bao gồm: 

  • Công nghệ Intel® Adaptive Boost và Thermal Velocity Boost tăng tần số xung nhịp của bộ xử lý một cách cơ hội dựa trên công suất và khoảng không nhiệt trong một khối lượng công việc nhất định. Có sẵn trong các SKU đã mở khóa Intel Core i9.
  • Nhiều lõi E hơn trên Intel Core i5, i7, i9 tạo ra bước nhảy vọt về hiệu suất đa luồng và trải nghiệm đa tác vụ / siêu tác vụ tốt hơn cho người dùng.
  • Hỗ trợ PCIe Gen 5.0, với 16 làn ngoài bộ xử lý.
  • Tăng khả năng hỗ trợ bộ nhớ lên DDR5-5600 và DDR5-5200, đồng thời duy trì khả năng tương thích DDR4.
  • Lên đến gấp đôi bộ nhớ đệm L2 và bộ nhớ đệm L3 tăng lên.

Chipset Intel 700 series có khả năng tương thích ngược

Cùng với bộ vi xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 13, Intel sẽ tung ra chipset Intel 700 Series mới với các tính năng nâng cao để tăng độ tin cậy và hiệu suất. Tám làn PCIe Gen 4.0 bổ sung kết hợp với PCIe Gen 3.0 cung cấp tổng cộng 28 làn ra khỏi chipset, tăng cường cổng USB 3.2 Gen 2x2 (20Gbps) cung cấp tốc độ kết nối USB được cải thiện và DMI Gen 4.0 tăng thông lượng từ chipset đến CPU để truy cập nhanh thiết bị ngoại vi và mạng. Ngoài ra, Intel đang mang đến khả năng tương thích về phía trước và ngược. Tận dụng các cải tiến hiệu suất của bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 với các bo mạch chủ dựa trên chipset Intel 600 hiện có.

Tính khả dụng

Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 dành cho máy tính để bàn “K” và chipset Intel Z790 sẽ có sẵn bắt đầu từ ngày 20 tháng 10 năm 2022, bao gồm cả bộ vi xử lý đóng hộp, bo mạch chủ và bán hệ thống máy tính để bàn. 

Intel Unison: Trải nghiệm đa thiết bị liền mạch cho phép hệ sinh thái mở

Sau khi mua lại Screenovate được trưng bày tại  CES 2022, Intel sẽ giới thiệu Intel Unison, một giải pháp phần mềm kết nối liền mạch PC và các thiết bị của bạn để có trải nghiệm phổ biến, dễ sử dụng trên các hệ điều hành.    

Bản phát hành đầu tiên của Intel Unison sẽ mang đến trải nghiệm kết nối liên tục và liền mạch giữa PC và điện thoại, bắt đầu với iOS và Android. Sau một quá trình ghép nối đơn giản, người dùng sẽ có thể:
 

  • Truyền tệp:  Người dùng tiết kiệm thời gian khi chuyển tệp và ảnh giữa PC và thiết bị Android hoặc iOS, cũng như mở rộng sức mạnh của PC và tận hưởng tính liên tục của việc chụp ảnh hoặc quay video trên điện thoại và chỉnh sửa liền mạch trên PC. 
  • Tin nhắn văn bản:  Người dùng gửi và nhận tin nhắn văn bản từ PC để tránh việc chuyển đổi thiết bị và tận hưởng sự thoải mái và dễ dàng với bàn phím và màn hình đầy đủ. 
  • Cuộc gọi điện thoại:  Với quyền truy cập vào danh sách liên lạc đầy đủ của điện thoại, người dùng có thể thực hiện và nhận cuộc gọi thoại trực tiếp từ PC của họ.
  • Thông báo điện thoại:  Người dùng có thể nhận và quản lý thông báo điện thoại từ PC để duy trì kết nối và duy trì quyền kiểm soát.

Intel Unison sẽ ra mắt trên một số máy tính xách tay Intel® Evo ™ dựa trên bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 của Acer, HP và Lenovo trong năm nay và sẽ mở rộng thành các thiết kế dựa trên Intel Core thế hệ thứ 13 bắt đầu từ đầu năm 2023. Intel Unison sẽ tiếp tục phát triển với các yếu tố hình thức, chức năng và hệ điều hành bổ sung trong tương lai.

Theo Intel