Tin khuyến mãi Tin tức công nghệ Tuyển dụng
linh_vat

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức Tin tức công nghệ Máy tính chơi game Máy tính Workstation Review sản phẩm Máy tính văn phòng Tin khuyến mãi Tuyển dụng Dịch vụ IT văn phòng Dự án văn phòng Thông tin hoạt động

Chọn chuột máy tính chơi game tốt không nên bỏ qua các tiêu chí sau

318 Views -

Chuột máy tính cũng là một phần ảnh hưởng đến trải nghiệm game của bạn vì nó quyết định nhiều đến sự chính xác trong mọi thao tác của bạn. Vậy làm thế nào để chọn được một con chuột máy tính chơi game tốt để giúp bạn chinh chiến mọi mặt trận game?

>> Xem thêm: Build máy tính cân các loại game hiện hành giá hạt rẻ

Để chọn được chuột máy tính chất lượng và phù hợp, bạn không nên bỏ qua một số tiêu chí được đúc rút từ các game thủ chuyên nghiệp sau:

Một số các thông số chuột máy tính cần quan tâm

 • IPS – Inch Per Second (tốc độ theo dõi): Là tốc độ tối đa mà mắt đọc có thể theo dõi chính xác được, tính bằng đơn vị inch/s.
 • DPI – Dot Per Inch (độ phân giải): DPI cho biết chuột có khả năng di chuyển được tối đa bao nhiêu điểm ảnh khi di một inch trên bề mặt di chuột. Chỉ số này sẽ được đo bằng đơn vị điểm ảnh trên inch.
 • LOD – Lift Of Distance (khoảng cách nhận): Thể hiện khoảng cách nhận bề mặt di chuột, đo bằng đơn vị mm.
 • Tốc độ phản hồi: Tính bằng đơn vị mili giây (ms), là quãng thời gian từ khi chuột nhận tín hiệu đến khi nó báo về máy tính.
 • Tần số phản hồi: Là số lần báo cáo của chuột về máy tính, tính bằng đơn vị số lần trên giây (Hz).

Tiêu chí chọn chuột máy tính chơi game tốt

Khi chọn chuột máy tính, ngoài việc quan tâm đến các thông số, chất liệu, bạn cũng cần quan tâm đến các kiểu dáng thiết kế nhằm mua được chuột phù hợp, trải nghiệm dùng tuyệt vời nhất.

Chọn mua chuột máy tính chơi game tốt tại cửa hàng uy tín

Khi bạn tìm mua chuột tại cửa hàng uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng và giá cả hợp lý của chuột. Ngoài ra cũng giúp bạn nhiều trong việc bảo hành, lợi ích sau mua hàng… Nếu mua tại địa chỉ không uy tín bạn dễ mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Đặc biệt nếu mua chuột máy tính chơi game ở các cửa hàng không uy tín, bạn dễ bị mua với mức giá cắt cổ. Do đó bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi tìm địa chỉ mua hàng nhé.

>> Xem thêm:

Dựa trên hình dáng và thiết kế của chuột

Hình dáng chuột máy tính rất đa dạng với các kiểu cầm khác nhau, bạn cần xem mình quen với kiểu cầm chuột nào để chọn loại chuột phù hợp và thấy thoải mái nhất. Hiện nay có 3 kiểu cầm chuột cơ bản như sau:

 • Palm grip: Bàn tay ôm hết vào thân chuột. Những chuột máy tính có thân lớn và thiết kế công thái học (kiểu thiết kế thân chuột không đối xứng) sẽ phù hợp với kiểu cầm chuột này.
 • Claw grip: Lòng bàn tay và đầu ngón tay sẽ tiếp xúc với thân chuột. Phù hợp với kiểu cầm này là những chuột có thiết kế thân ngắn, kích cỡ trung bình.
 • Fingertip grip: Chỉ tiếp xúc với chuột ở các đầu ngón tay. Loại chuột thích hợp là loại kiểu dáng nhỏ nhắn, khối lượng nhẹ.

Ngoài ra bạn cũng cần xem xét đến thiết kế của chuột máy tính chơi game. Nếu thích kiểu đối xứng thì nên nhắm đến chuột có thiết kế đối xứng. Tuy nhiên loại chuột này thường không có form cầm tốt như kiểu thiết kế công thái học.

Chất liệu của chuột máy tính chơi game tốt

Bên cạnh việc xem xét đến cách thiết kế của chuột, thì bạn cũng cần quan tâm đến chất liệu của chuột nữa. Mỗi dòng chuột khác nhau sẽ có độ nhám khác nhau và có cao su chống trượt hoặc không.

Bởi vậy bạn nên xem chuột có độ nhám ra sao và có cao su chống trượt không? Cần tìm hiểu kỹ về chất liệu của chuột, bởi bạn sẽ trực tiếp tiếp xúc mà phải không nào?

Cảm giác nhấn của chuột máy tính

Hãy thử click chuột để kiểm tra cảm giác nhấn của phím chuột có khiến bạn hài lòng hay không. Cảm giác nhấn sẽ phụ thuộc vào độ hoàn thiện của các phím chuột và phần switch của chuột.

Tùy từng loại switch mà sẽ tạo cảm giác nhấn khác nhau cho người dùng. Các dòng chuột cao cấp hiện nay phần lớn đều dùng switch do Omron sản xuất, nó cũng giống như switch cherry của bàn phím cơ. Sẽ có những loại có độ bền cao, tiếng nhấn đanh, độ nảy rõ ràng, nhưng cũng có những loại tạo cảm giác êm, tiếng nhỏ… Bạn có thể dựa trên sở thích của mình để lựa chọn. Một chuột máy tính chơi game tốt cần tạo cảm giác nhấn chắc chắn, như keycap của bàn phím cơ.

Phần mềm chuột máy tính 

Phần mềm đi kèm của chuột sẽ quyết định đến các tùy chỉnh của bạn về chuột máy tính chơi game như tùy chỉnh hệ thống đèn Led, gán macro, độ phân giải mắt đọc, tốc độ theo dõi, tần số phản hồi…

Tất cả các nhà sản xuất gaming gear lớn đương nhiên sẽ trang bị cho các sản phẩm của mình một bộ tùy chỉnh thật tốt để tối ưu hiệu năng chuột. Việc của bạn chỉ cần lựa chọn loại tùy chỉnh bạn thấy hài lòng. Chẳng hạn Razer thì có Razer synapse, Logitech thì có Logitech Gaming Software, Steelseries thì có Steelseries Engine,…

Hệ thống LED của chuột máy tính chơi game tốt

Một bộ gaming cho game thủ trông càng ngầu càng tuyệt đúng không nào? Mặc dù việc chuột có đèn Led hay không cũng không ảnh hưởng đến cảm giác cầm nắm của bạn. Nhưng nếu lựa chọn một con chuột máy tính có đèn Led thì trông sẽ thích mắt hơn và cũng giúp tăng sự hứng thú cho game thủ khi chơi game.
Tuy nhiên chức năng này chỉ là phụ, bạn vẫn nên ưu tiên chọn loại chuột máy tính tạo cảm giác thoải mái, cầm nắm và nhấn tốt. Đèn Led sẽ là yếu tố phụ để bạn lựa chọn loại phù hợp.

Trên đây là một số các tiêu chí chọn mua máy tính chơi game tốt bạn có thể tham khảo. Để được tư vấn kỹ hơn và sở hữu những mẫu chuột máy tính chơi game chất lượng, giá thành hợp lý, bạn có thể đến Minh An Computer. Cửa hàng được khách hàng lựa chọn là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy.

 • Công ty CP TMDV Minh An
 • Showroom: 91 Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội 
 • Hotline: 092 181 9999 – Tổng đài: 1800 6321
 • Email: mac@minhancomputer.com
 • Website: https://minhancomputer.com/