Tin khuyến mãi Tin tức công nghệ Tuyển dụng
linh_vat

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức Tin tức công nghệ Máy tính chơi game Máy tính Workstation Review sản phẩm Máy tính văn phòng Tin khuyến mãi Tuyển dụng Dịch vụ IT văn phòng Dự án văn phòng Thông tin hoạt động

Camera WIFI kết nối với điện thoại như thế nào?

214 Views -

Chúng ta thường nghe đến những chức năng đặc biệt của Camera WIFI khi có thể kết nối với điện thoại, máy tính từ xa. Điều này có nghĩa chúng ta có thể quan sát mọi hoạt động ở khu vực đặt camera ngay trên các thiết bị cầm tay. Vậy chúng kết nối bằng cách nào, như thế nào. Hãy cũng tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về cách Camera WIFI kết nối điện thoại như thế nào nhé.

cách Camera WIFI kết nối điện thoại như thế nào

Cùng tìm hiểu cách cách Camera WIFI kết nối điện thoại như thế nào

Chuẩn bị khi sử dụng camera WIFI kết nối điện thoại

Đối với Camera WIFI không dây thì phương thức kết nối giữa Camera với điện thoại sẽ khác đi 1 chút so với những bộ đầu thu và phát thông thường. Vì nó không sử dụng đầu ghi hình, nên mô hình kết nối Camera WIFI với điện thoại sẽ đi trực tiếp từ camera ra mạng Internet thông qua bộ phát sóng WIFI. Một vài gợi ý cho người dùng như sau:

Sử dụng tại gia đình:

- Gói mạng internet lắp đặt (FPT, VNPT, Viettel, Saigon Tourist…)

- Router/modem tích hợp sẵn bộ phát sóng WIFI để kết nối internet.

- Camera có kết không dây với bộ phát sóng WIFI.

Sử dụng từ xa:

- Điện thoại hoặc các thiết bị di động điện tử như: máy tính bảng, Laptop, Macbook, Windows Phone…

- Phần mềm xem camera được cài đặt cho điện thoại, máy tính bảng hoặc Laptop.

- Sóng di động 3G/4G hoặc kết nối WIFI cho điện thoại.

Cơ chế hoạt động Camera WIFI:

- Trên điện thoại người dùng tiến hành mở phần mềm xem camera từ xa.

- Phần mềm có kết nối internet ở gia đình. Mở phần mềm hoạt động để tự động kết nối trực tiếp với camera để xem hình ảnh.

→ Ta có mô hình kết nối tín hiệu giữa camera không dây và thiết bị di động như sau:

Camera ⇒ WIFI/Router/Modem ⇒ Mạng Internet ⇒ 3G/4G/WIFI ⇒ Phần mềm xem camera WIFI trên điện thoại.

Những điểm lưu ý khi sử dụng Camera WIFI

Tín hiệu camera là loại tín hiệu dạng video nên có dung lượng truyền tải khá cao. Do vậy, có nhiều trường hợp mạng bị nghẽn, chậm hoặc lag sau khi lắp đặt hệ thống camera quan sát. Để kết nối giữa các thành phần camera, đầu ghi và điện thoại được thông suốt ta cần chú ý những điểm sau:

- Băng thông mạng: vì toàn bộ tín hiệu video được truyền tải trên môi trường internet, nên chất lượng hình ảnh camera có tốt không sẽ phụ thuộc nhiều vào đường truyền internet hiện tại ở gia đình hoặc văn phòng.

- Chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên sử dụng các gói cước từ 300.000 đồng/tháng trở lên. Tốc độ mạng lúc này đủ tốt để xem camera không bị giật, chậm hoặc lag, nghẽn mạng…

- Camera có dây luôn hoạt động ổn định hơn các camera WIFI nhờ kết nối có dây tải trực tiếp, không bị gây nhiễu dữ liệu.

- Kết nối giữa camera WIFI không dây và bộ phát sóng WIFI nên đặt với khoảng cách gần (từ 3-5m) để sóng điện từ truyền tải luôn ổn định.

- Hệ thống camera càng lớn, càng phức tạp khi lắp đặt nhiều camera thì yêu cầu hệ thống mạng internet càng phải mạnh để người dùng từ xa có thể truy cập xem video, hình ảnh trên camera dễ dàng.

Trên đây là nội dung tìm hiểu hệ thống camera kết nối với điện thoại như thế nào, cơ chế hoạt độngkết nối internet giữa điện thoại và camera có dây hoặc camera không dây. Hy vọng sẽ đem lại những kiến thức bổ ích, phục vụ được nhu cầu của bạn đọc đang cần. Nếu đang có vướng mắc đến CAMERA muốn được giải đáp, hãy cho chúng tôi biết nhé.