linh_vat

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức Tin tức công nghệ Máy tính chơi game Máy tính Workstation Review sản phẩm Máy tính văn phòng Tin khuyến mãi Tuyển dụng Dịch vụ IT văn phòng Dự án văn phòng Thông tin hoạt động

Các bước cơ bản để dùng máy in đúng cách cho người mới

109 Views -

Hiện nay, đối với những người mua máy in mới, các nút chức năng trên máy tăng cao cũng như quá nhiều hướng dẫn sử dụng. Việc khởi động - thao tác máy in lúc này khiến nhiều người không khỏi bối rối. Vì thế trong bài viết dưới đây, Minh An Computer sẽ tổng hợp và tóm gọn 4 bước cơ bản giúp người dùng biết cách sử dụng máy in an toàn, thuận tiện hơn. Cùng tham khảo nhé:

Hãy thực hiện kết nối máy in theo các bước dưới đây để đảm bảo là bạn đã làm đúng các quy trình kết nối:

cách dùng máy in đúng cách

Bước 1: Cài đặt máy in với máy chủ

Bạn cắm dây nguồn kết nối máy in với máy chủ. Mỗi máy in đều có Driver riêng kèm theo máy in. Do đó, nếu bị thất lạc thì bạn có thể tìm kiếm trên Google để cài đặt lại nhé.

 

Bước 2: Thiết lập quyền chia sẻ máy in với các máy còn lại

Bạn vào Start >> Control Panlel >> Printers and Device or Printers and Faxes.

Tiếp theo, chọn thiết bị máy in >> bấm chuột phải chọn Sharing >> tích vào ô Share this Printer >> Apply >> OK là bạn đã chia sẻ thành công.

 

Bước 3: Kết nối hệ thống máy tính với máy in

Các máy cùng hệ thống có thể sử dụng máy in, do đó, bạn có thể kết nối máy in với nhiều máy tính để sử dụng tiện lợi hơn bằng cách: Kết nối mạng nội bộ >> Control panel >> Printers and Davices >> And a network để máy in được chia sẻ và bắt đầu sử dụng bình thường.

 

Bước 4: Tiến hành in tài liệu

Sau khi cài đặt xong, các bạn chỉ cần thực hiện thao tác in ấn nữa là xong xuôi. Bạn mở file tài liệu ra >> nhấn Ctrl + P , xuất hiện hộp thoại như bên dưới, sau đó bạn chọn các thông số rồi nhấn OK, chờ cho bản in ra ở khe ra của máy in là bạn đã thực hiện việc in ấn thành công.

 

Chúc các bạn thực hiện thành công!