Tin khuyến mãi Tin tức công nghệ Tuyển dụng
linh_vat

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức Tin tức công nghệ Máy tính chơi game Máy tính Workstation Review sản phẩm Máy tính văn phòng Tin khuyến mãi Tuyển dụng Dịch vụ IT văn phòng Dự án văn phòng Thông tin hoạt động

AMD Ryzen 7000 Series tối ưu hiệu suất chơi game một cách hiệu quả

61 Views -

AMD công bố bộ vi sử lý dòng Ryzen 7000

AMD Việt Nam chính thức ra mắt dòng vi xử lý mới nhất với kiến trúc Zen 4, gồm 4 lựa chọn Ryzen 7000 Series, dựa trên vi kiến trúc Zen 4 và ứng dụng tiến trình công nghệ 5 nm. Loạt CPU Raphael kết hợp với socket AM5 được đảm bảo hỗ trợ lâu dài đến năm 2025, hướng đến khách hàng game thủ và nhà sáng tạo nội dung. CPU AMD Ryzen 7000 Series tăng 13% IPC và 29% hiệu năng đơn luồng tốt hơn so với CPU Ryzen 5000.


Hiệu suất của AMD Ryzen 7000 Series

Chỉ số mỗi xung nhịp (IPC) của dòng Ryzen 7000 đã tăng lên một lượng vừa phải trên tất cả các khối lượng công việc, với một số hiệu suất đạt được tốt nhất đến từ các tác vụ chơi trò chơi và tạo nội dung, trong khi nó đang thúc đẩy tăng xung nhịp lên một tầm cao mới, đặc biệt là với những người đam mê CPU hiệu năng.

 

Hiệu quả và giá trị năng lượng tốt hơn

Một trong những tuyên bố thú vị hơn mà AMD đưa ra trong buổi thuyết trình của mình là nhờ các chip được chế tạo trên tiến trình sản xuất 5nm, hiệu quả của bộ xử lý đã tăng đáng kể. 

Hơn thế nữa những điều mà kiến ​​trúc Ryzen Zen 4 mới sẽ làm là kết hợp tập lệnh AVX-512 vào bộ xử lý của nó. Đây là những điều cần thiết cho khối lượng công việc dựa trên điện toán nâng cao như machine learning và ray tracing.